Bài thuốc chống ung thư tự nhiên

Bài thuốc chống ung thư tự nhiên

Người phương Tây quan niêm, táo được xem là loại quả bổ dưỡng đối với sức khỏe của con người. Họ cho rằng “an apple a day keeps doctor away” có nghĩa là mỗi ngày một quả táo giúp bạn không cần phải tới thăm bác sĩ. Đặc biệt, táo có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư ruột kết.

Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng những người có thói quen ăn táo thường xuyên có nguy cơ mắc một số loại ung thư ít hơn rất nhiều so với những người không có thói quen này. Táo thực sự có thể đóng vai trò như một loại thuốc chữa bệnh ung thư tự nhiên. Điển hình như các thành phần trong táo có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết hiệu quả hơn cả thuốc hóa trị.

bai-thuoc-chong-ung-thu-tu-nhien

Các nhà khoa học đã chiết xuất Oligosaccharides tinh khiết từ vỏ táo, thịt quả, hạt và thân cây táo để thực hiện nghiên cứu. Đó là một loại carbohydrate có chứa từ 3 – 6 đơn vị đường có cấu trúc đơn giản. Các cuộc thử nghiệm tác động của tinh chất này được tiến hành ở các nồng độ khác nhau. Ở nồng độ thấp (khoảng 0,9 phần triệu hoặc ppm), khoảng 17,6% các tế bào ung thư ruột kết bị tiêu diệt trong khoảng 36 giờ, so với 10,9% các tế bào ung thư ruột kết bị tiêu diệt nhờ thuốc hóa trị với nồng độ cao hơn. Khi tăng nồng độ lên, chiết xuất Oligosaccharides có khả năng tiêu diệt tới 46% tế bào ung thư ruột kết.

Nghiên cứu mang tính đột phá này cho thấy hợp chất Oligosaccharides trong táo có thể được dùng như một loại thuốc chống ung thư tự nhiên, vừa hiệu quả vừa có giá thành tương đối dễ chịu. Oligosaccharides chỉ tấn công tế bào ung thư và không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh của bệnh nhân. Như vậy, nếu có thể ứng dụng Oligosaccharides vào việc điều trị ung thư ruột kết với có nghĩa là bệnh nhân không còn các cảm giác đau đớn, buồn nôn, nôn, mệt mỏi và rụng tóc.

An apple a day keeps doctor away

Đồng thời, Oligosaccharides trong táo cũng có khả năng thay thế các loại thuốc điều trị ung thư ruột kết khác nhờ khả năng tác dụng an toàn, không gây ra các hội chứng không mong muốn như phương pháp hóa trị hay  xạ trị truyền thống hiện nay.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng và ung thư cũng cho thấy vỏ táo có chữa trị ung thư tự nhiên. Các chất chiết xuất từ vỏ quả táo làm giảm mức độ của một kháng nguyên nhất định được tìm thấy trong các tế bào ung thư và giảm khả năng các tế bào ung thư phát triển và nhân rộng. Nhờ vậy, chúng có khả năng xóa bỏ sự tồn tại của tế bào tiền ung thư.

Chiết xuất từ vỏ táo cũng làm tăng nồng độ của một loại protein được gọi là maspin, giúp ngăn chặn các khối u phát triển và lan rộng. Ngoài ra, bạn không thể bỏ qua táo vì các tác dụng không thể thiếu của chúng đối với sức khỏe như chăm sóc sức khỏe răng miệng, phòng tránh bệnh Alzheimer, Parkinson, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm Cholesterol, chăm sóc sức khỏe tim mạch và các hội chứng thần kinh khác. Vì vậy mà, các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên khai thác giá trị dinh dưỡng và khả năng chống ung thư của quả táo bằng cách ăn hai quả táo mỗi ngày. Và đặc biệt không thể bỏ qua phần vỏ táo.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *