Bật mí mẹo hay bảo vệ đôi mắt trẻ

Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh dỗ trẻ hay muốn trẻ ngồi yên một chỗ thường cho trẻ sử dụng smartphone hay máy tính bảng. Chính vì vậy trẻ bị ảnh hưởng từ xong điện tử, cũng như làm cho đôi mắt trẻ có những nguy cơ mắc bệnh về mắt.

Mẹo hay bảo vệ mắt trẻ

  1. Mắt nghỉ ngơi với chế độ hợp lý

Bố mẹ nên chú ý hạn chế cho con sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, không xem phim quá lâu thay vào đó là cho trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài trời, để nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe.

  1. Hạn chế căng thẳng cho mắt

Những hoạt động vui chơi cần nhiều sự tập trung, căng thẳng vào đôi mắt như tô vẽ, .. các mẹ cũng nên chú ý cho trẻ sử dụng điều độ…ngoài ra, các mẹ cũng nên cho trẻ nghỉ ngơi  đúng giờ giấc để đảm bảo sức khỏe.

  1. Phương tiện phục vụ học tập phù hợp

Việc sử dụng các phương tiện phục vụ học tập như bàn ghế, sách vở…đúng cách, phù hợp cũng là một trong những biện pháp bảo vệ mắt bé. Nếu bé sử dụng những cuốn sách có kích thước chữ quá nhỏ sẽ khiến trẻ cảm thấy khó khăn hơn để quan sát. Vì vậy, cha mẹ cần chọn mua cho trẻ những dụng cụ, đồ dùng học tập phù hợp với độ tuổi trẻ, sách vở phải đảm bảo rõ ràng, dễ đọc.

  1. Khám mắt định kỳ

Bác sỹ đã khuyến cáo rằng, mẹ nên cho trẻ khám mắt định kỳ 06 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bất thường về thị lựa của trẻ để có thể kịp thời điều trị.

Trong những trường hợp, nếu mẹ thấy mắt bé có những dấu hiệu như nhìn xa không rõ, thấy đồ vật và môi trường xung quanh ở những điểm xa mờ, khi đọc sách phải để thật gần thì mới đọc được…thì hãy cho con tới các bệnh viện mắt để kiểm tra nhé.

  1. Thường xuyên bổ xung dưỡng chất hỗ trợ mắt bé

Loại thực phẩm có vai trò làm sáng mắt, bổ sung dưỡng chất và vitamin có nhiều trong rau củ có màu vàng. Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung cho con sử dụng thực phẩm chức năng, thuốc bổ mắt giúp đôi mắt bé khỏe mạnh hơn.

Một đôi mắt sáng, khỏe mạnh sẽ giúp bé nhận biết môi trường xung quanh một cách tốt hơn, từ đó dễ dàng hòa nhập với mọi người. Để cho con yêu luôn tự tin vào đôi mắt của mình, cha mẹ hãy lưu ý những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!

>>Làm thế nào để nuôi con tốt: