Bé mới ốm dậy mẹ nên chăm sóc bé thế nào?

Gửi bác sĩ, Bé nhà em vừa khỏi viêm amidan cách đây vài ngày, bé chỉ còn ho và sổ mũi ít, đờm nhiều bé lại còn gặp tình trạng bé bị tiêu chảy. Hiện tại bé đã ngưng uống thuốc. Cháu bị sụt kí nhanh, vẫn chơi bình thường nhưng ăn không ngon.

cham-soc-be-sau-om

Em đã tìm hiểu nhiều về dinh dưỡng sau ốm cho bé nhưng chưa tìm được câu trả lời, em đang cho cháu ăn yến tuần 2 lần và mua cả cháo bồ câu nữa. Em không biết phải cho bé ăn uống thế nào để nhanh lấy lại sức. Mong BS tư vấn giúp em! (Diên Khánh – Khánh Hòa)

Bác sĩ tư vấn giúp bé tăng cân

Đa số các bé sau khi khỏi bệnh rồi nhưng vẫn còn biểu hiện biếng ăn như bé của em. Do đó, vấn đề dinh dưỡng sau bệnh cho bé cũng rất quan trọng đó em.

Chế độ : dinh dưỡng bé 3 tuổi

Bây giờ, em vẫn cho bé ăn uống bình thường như mọi ngày, có nghĩa là thực đơn của bé vẫn đủ 4 nhóm thức ăn, nhưng cần tăng thêm số lần (ví dụ lúc trước khi bệnh bé ăn mỗi ngày 4 bữa thì bây giờ em tăng lên thành 6 bữa).

Ngoài ra, em cần chú ý, thực đơn trong ngày cần thay đổi giữa các bữa, nếu bé không ăn cơm, cháo thì em có thể đổi sang nui, phở, bánh canh,… hoặc cũng có thể thay bằng bánh ngọt, mặn (tùy theo sở thích của bé), bánh Flan, sữa, phô mai,…

Thực đơn dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi

Những thức ăn này tuy không phải là thực đơn chính trong ngày nhưng trong lúc này chúng vẫn cung cấp đủ năng lượng để bé sinh hoạt vui chơi trong ngày, đây chỉ là giải pháp tạm thời thôi em nhé, sau khi sức khỏe được hồi phục bé sẽ ăn uống ngon trở lại.

Nếu cần em có thể cho bé khám thêm dinh dưỡng để BS bổ sung thêm thuốc và thức ăn dinh dưỡng giúp bé ăn ngon.

AloBacsi thân chúc bé sớm phục hồi sức khỏe!