Cải thiện tình trang khó tiêu hóa của trẻ

Bởi vì cha mẹ rất dễ nhầm lẫn cử chỉ khi ‘rặn’ với một bé bị táo bón. Tiêu thụ quá nhiều các sản phẩm từ sữa cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé bị táo bón. Ba mẹ nên hạn chế các sản phẩm từ sữa để việc chữa táo bón ở trẻ nhanh chóng hơn.

Với chiều cao và cân nặng hiện tại, bé nhà bạn đang ở ngưỡng suy dinh dưỡng , bạn cần phải cải thiện ngay cho bé vì hậu quả của suy dinh dưỡng sẽ làm bé chậm phát triển về thể chất và trí tuệ. Nắn nhẹ chân bé, giúp bé co đầu gối, ép nhẹ đầu gối lên bụng bé rồi lại duỗi chân ra. Ngoài ra, một số bé có biểu hiện “nín nhịn”, không chịu đi tiêu như ngồi xổm, gồng cứng người, bắt chéo 2 chân, hay đỏ mặt hoặc bấu chặt vào cha, mẹ. Ở giai đoạn từ 3 tuổi, trẻ đã biết ăn theo bữa như người lớn và có thể tự đưa ra yêu cầu về các món ăn. Bạn có thể tham khảo thêm về cách nấu cháo cho bé rất hay dành cho các bé ăn dặm.

 

Món súp gồm các loại rau củ cải, cà rốt giúp bé tiêu hóa được tốt hơn, đặc biệt khoai tây còn cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho bé. Nguyên nhân có lẽ là do cháu bị táo nên không hấp thu được thức ăn. là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ sơ sinh bị táo bón. Chị Linh Nga bế con tới phòng khám bác sỹ vì mấy hôm nay bé Kẹo con trai chị khóc ầm lên mỗi lần đi vệ sinh vì bé bị táo bón. Có đến 95% các bé bị táo bón không tìm ra nguyên nhân, tức là qua thăm khám và làm các xét nghiệm thông thường (thử máu, siêu âm, chụp Xquang) không thấy gì bất thường. Khi bác sĩ xác định bé bị táo, cần cho bé bú mẹ càng nhiều càng tốt.