Chữa ho cho bé với chanh đào

Chanh đào có nhiều tác dụng có lợi cho sức khoẻ trẻ em , trong đó có khả năng chữa ho cho trẻ em. Có nhiều cách để áp dụng trong việc chữa ho từ chanh đào mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này ngay sau đây.

 Chế biến chanh đào trị ho trẻ em

  • Ngâm quả chanh đào: Dùng được trong 3 tháng.

– Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt cho việc chăm sóc em bé và trẻ nhỏ.

– Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (làm lại cho đến hết.) Cuối cùng đổ mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Có thể thay đường phèn bằng muối, và cách làm cũng tương tự

  • Làm siro chanh đào: Cũng với chanh đào, mật ong, đường phèn, các mẹ cho hỗn hợp nguyên liệu này vào máy xay sinh tốt, xay nhỏ ra làm thành dạng siro, lọc bỏ bã cặn rồi cho bé uống (có thể pha thêm chút nước ấm cho bé dễ uống hơn).
  • Chanh đào chưng đường phèn (mật ong): Chanh đào rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng, bỏ hạt, trộn với đường phèn hoặc mật ong (chỉ sử dụng mật ong cho trẻ trên 1 tuổi). Cho hỗn hợp này vào bát rồi đem hấp cách thủy, hoặc hấp vào nồi cơm (vừa cạn nước).