CHỮA TRỊ RỐI LOẠN TIÊU HOÁ Ở TRẺ NHỎ má NÊN BIẾT

Chữa rối loạn tiêu hoá ở bé

Rối loạn tiêu hoá là hệ quả của việc bé yêu không có chế độ ăn uống hợp lí hoặc sự thay đổi chế độ ăn đột ngột, bệnh lý của cơ thể. Nó cũng là lí do gây chứng tiêu chảy, táo bón, nôn trớ và còi xương ở trẻ nhỏ. Vì vậy cha mẹ cần bắt tay và công cuộc chữa rối loạn tiêu hoá ở bé yêu kịp thời.

Chữa rối loạn tiêu hoá ở trẻ từ chế độ dinh dưỡng
nguyên nhân chủ yếu của rối loạn tiêu hoá ở trẻ là chế độ ăn uống không phù hợp. Đặc biệt khi trẻ nhỏ bước vào thời kì bắt đầu ăn dặm, việc cung cấp đồ ăn không hợp lí sẽ khiến bé có hiện tượng nôn ói, đầy hơi. Để chữa hiện tượng này bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Nếu bé có hiện tượng phân lỏng, bạn nên cho trẻ nhỏ hiếm khi ăn thức ăn chứa dầu mỡ, thức ăn quá ngọt hoặc quá cay và nhiều đạm. Thay vào đó hãy bổ sung các chất bột như cơm, mì, khoai tây.
Bạn nên cho trẻ uống nhiều nước và hỗ trợ rau trong bữa ăn sẽ rất tốt trong việc hỗ trợ chữa trị rối loạn tiêu hoá ở bé. Hãy để bé ăn đủ 3 bữa: sáng, trưa, tối; nên ăn tập trung, ăn nhiều vào các bữa trong ngày, hạn chế thức ăn vào buổi tối, đêm. Đồ ăn cần nấu chín kỹ, mềm để trẻ dễ ăn.

Các thực phẩm rất thích hợp chữa rối loạn tiêu hoá ở bé yêu
– Rau: mồng tơi, rau xanh khoai lang, rau sam, rau mẹ, khổ qua, đậu bắp, giá đỗ.

– Trái cây: Đu đủ, thanh long, bưởi, cam, quit, chuối, táo…

– Củ – quả: Củ cải trắng, bí đỏ, dưa leo, khoai lang nghệ, khoai tây cả vỏ, khoai mỡ…

– Ngũ cốc, đậu đỗ: Đậu xanh, đậu đỏ, gạo lức… Ngoài ra còn có các loại khác: Hạt é, sương sâm…

Làm thế nào để chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ ?

Vệ sinh an toàn thực phẩm để chữa rối loạn tiêu hoá cho bé
Bạn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn của trẻ nhỏ, không mua đồ ăn ở những cơ sở không rõ nguồn gốc, nghi ngờ về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Rau xanh củ quả trước khi chế biến cần rửa sạch, gọt vỏ và ngâm nước muối. Không nên cho trẻ nhỏ ăn thức ăn đã có triệu chứng ôi thiu (bằng mùi, màu…). Không nên cho bé ăn nhiều đồ ăn được chế biến sẵn, bày bán ngoài hè phố và nên Sử dụng thực phẩm tươi ngon mới. Những loại thực phẩm có màu sắc lạ, trái mùa… không nên dùng.

Đặc biệt không để bé dùng tay bốc đồ ăn, nên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi chế biến nướng và trước khi ngồi vào bàn ăn.

Tâm lý ăn thoải mái chữa rối loạn tiêu hoá nhanh hơn
Bạn cần cho bé ăn đúng giờ và đúng điều độ, tạo tâm lý thoải mái cho bé khi ăn. Bạn chú ý không để bé vừa ăn vừa xem ti vi hay để trẻ nô đùa, vừa ăn vừa quấy khóc mếu máo vì bị ép ăn. Có thể nói, bữa ăn vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn tới việc chữa trị rối loạn tiêu hoá ở trẻ nhỏ. Vì vậy cha mẹ nên theo sát các bữa ăn của trẻ để bé nhanh khỏi bệnh nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *