Dấu hiệu mãn kinh ở ở chị em phụ nữ

Theo các chuyên gia bệnh phụ khoa nguyên nhân mãn kinh quá sớm bao gồm các khía cạnh, sinh hoạt không có quy luật, hút thuốc, uống rượu, nhiều khối u tuyến yên, tử cung hoặc ung thư buồng trứng và các bệnh khác; nguyên nhân cơ học bên ngoài bao gồm thường xuyên phá thai, dính tử cung , nạo thai nhiều lần, nội mạc tử cung tổn thương và các yếu tố khác; dùng thuốc tránh thai dài kỳ, sử dụng thuốc cầm máu quá liều; các thuốc điều trị tâm thần, bệnh thần kinh dùng quá lâu,ảnh hưởng bởi kích thích mạnh về tinh thần, nguyên nhân nội tiết, một số tác dụng nội tiết trong cơ thể, chẳng hạn như tuyến thượng thận, tuyến giáp, rối loạn tuyến tụy, cùng với áp lực công việc. Mất ngủ và nghỉ ngơi không đầy đủ và yếu tố di truyền…

Ham muốn tình dục kém

Ở tuổi 20 và 30, ham muốn tình dục của phụ nữ đang ở đỉnh cao, sức khỏe tình dục phụ nữ giảm sút Nhưng nếu họ tránh quan hệ tình dục với đối tác, thì nên tiến hành kiểm tra hàm lượng hormone.

Kinh nguyệt không đều

Khi chu kỳ kinh nguyệt đột nhiên bất thường, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ. Thời kỳ kinh nguyệt không đều là một trong những dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh sớm.

Xem thêm :

 

Thay đổi giờ ngủ

Thay đổi giờ giấc ngủ ảnh hưởng tâm trạng, hiệu suất làm việc và các mối quan hệ cá nhân cũng là một trong những dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh sớm.

Thay đổi tâm trạng

Nhiều phụ nữ trải qua thay đổi về tâm trạng khiến họ cảm thấy khó chịu, buồn và u sầu. Họ cũng thường cảm thấy chán nản và thậm chí có ý nghĩ tự tử. Đó cũng là một trong những dấu hiệu của mãn kinh sớm.

Canxi thấp

Khi nồng độ nội tiết tố phụ nữ estrogen trong cơ thể giảm, xương bắt đầu mất canxi. Vì vậy, nếu bị đau khớp hoặc xương yếu, có thể bạn đang tiến gần đến giai đoạn mãn kinh.

Cảm giác nóng rát

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của thời kỳ mãn kinh. Nếu vẫn còn ở tuổi đôi mươi và cảm thấy đôi tai của bạn đang nóng rát, cần kiểm tra sức khỏe.

Đánh trống ngực

Hormone sinh dục nữ bảo vệ tim khỏi bị hư hại. Khi mãn kinh sắp xảy ra, sức khỏe tim mạch bắt đầu bị ảnh hưởng. Đánh trống ngực cũng là là một dấu hiệu của bệnh tim.

Bệnh khô âm đạo ở phụ nữ

Khi trải qua chu kỳ nội tiết tố, âm đạo luôn được bôi trơn. Nếu âm đạo bị khô trong thời gian dài, có thể bạn sắp trải qua thời kỳ mãn kinh.

Vô sinh

Nếu nồng độ hormone và chu kỳ kinh nguyệt không đều, bạn sẽ khó thụ thai. Vô sinh là dấu hiệu phổ biến ở phụ nữ sắp bị mãn kinh.

http://pcc-cleaning.be