Giấc ngủ và sắc đẹp của bạn

Giấc ngủ và sắc đẹp từ lâu đã trở thành mối quan hệ khó có thể tách rời. Các nhà nghiên cứu đã cho rằng một giấc ngủ hoàn hảo có khả năng khiến chúng ta trở nên đẹp hơn và trẻ hơn rõ ràng.

Giấc ngủ hoàn hảo đem lại sắc đẹp hoàn hảo

Một giấc ngủ “tệ hại” là giấc ngủ được diễn ra trong trạng thái căng thẳng, gượng ép và nhiều lo toan. Điều này sẽ cản trở lưu thông máu, khiến xuất hiện các quầng thâm hằn dấu dưới mắt.

Giấc ngủ hoàn hảo là giấc ngủ trong trạng thái thư giản và ôn hoà cảm xúc khi ngủ. Ngủ trong trạng thái như vậy rất có lợi cho sức khỏe. Nó cải thiện chức năng trong cơ thể, khiến lưu thông máu được đẩy mạnh, là điều quan trọng để tạo nên một làn da đẹp và thần thái tươi tỉnh.

Một trong những quan niệm sai lầm mà chúng ta thường hay mắc phải, đó là nhiều người nghĩ rằng càng ngủ nhiều càng tốt. Trên thực tế, một giấc ngủ kéo dài 10–11 tiếng không hề tốt cho sức khỏe bằng giấc ngủ đủ, tức là 7–8 tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ngủ có 6 tiếng thì bạn cũng không tận dụng được hiệu quả làm đẹp của giấc ngủ.

Giấc ngủ hoàn hảo đem lại sắc đẹp hoàn hảo

Những điều không nên làm trước khi ngủ

Uống đồ uống có cồn và hút thuốc là một số những điều cấm kỵ thực hiện trước khi lên giường ngủ. Ngủ khi đang bật vô tuyến cũng rất có hại.

Bạn cần biết cắt giảm dần việc sử dụng đồ uống có cồn trước khi đi ngủ. Mặc dù sử dụng rượu, bia có thể khiến bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn nhưng giấc ngủ đó sẽ không hề thoải mái, và ảnh hưởng nhiều tới nhan sắc của bạn.

Ngược lại với đồ uống có cồn, nicotine trong thuốc lá có thể gây ra mất ngủ. Bên cạnh đó những yếu tố gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ nhiều nhất có thể kể tới như tiếng ồn, đèn điện.

Xem thêm : Tê tay chân

Ăn gì để tốt cho giấc ngủ

Vấn đề ăn uống ảnh hưởng không hề nhỏ tới giấc ngủ. Bạn nên tránh ăn quá nhiều, đặc biệt là nhiều đạm, chất béo trước khi lên giường ngủ. Nếu muốn ăn, hãy chọn những thứ dưới 200 calories để cơ thể không phải hoạt động quá nhiều để chuyển hóa năng lượng.

Bạn cũng nên tránh xa khỏi những đồ quá nhiều muối, đồ nhiều vitamin C. Bởi, muối là thủ phạm gây nên phù nề, tích nước dưới da, quầng thâm mắt còn vitamin C gây khó ngủ.

Các vitamin nhóm B rất có lợi cho giấc ngủ. Các khoáng chất như zinc, iron, đồng cũng không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Lưu ý làm đẹp khi ngủ

Khi ngủ bạn cần nhớ rằng, phải chắc chắn không có một áp lực nào đang tác động lên khuôn mặt, bởi khi chìm sâu vào giấc ngủ chúng ta không hề kiểm soát được cơ mặt. Ví dụ như bạn đắp mặt nạ và để qua đêm. Khi mặt nạ khô vào chúng sẽ hút nước ngược từ da ra ngoài không khí. Thêm vào đó, các biểu hiện của mặt diễn ra trong tình trạng vô thức như nhăn nhó, cười, mếu… kết hợp cùng mặt nạ đông cứng trên mặt sẽ là nguyên nhân gây ra nếp nhăn sâu.

Bạn cũng không nên gối quá cao, hãy chọn gối thấp hoặc không nằm gối để hạn chế tình trạng mặt bị chảy xệ.

Nếu sử dụng gối thì bạn không nên nằm nghiêng vì tư thế nằm như thế này khiến da mặt bị cọ vào gối hây mụn hoặc nếp nhăn. Nếu không bỏ được tư thế nằm nghiêng thì nên thay vỏ gối bằng satin, lụa và giặt thường xuyên.

Và một điều cuối cùng, các chuyên gia da liễu luôn khuyên chúng ta phải làm sạch da trước 10 giờ tối, thoa kem dưỡng phù hợp và nên lên giường ngủ trước 11 giờ đêm để da có thể hấp thụ dưỡng chất ở mức tốt nhất.

http://pcc-cleaning.be

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *