Giúp trẻ sáng mắt với rau củ quả xanh

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, và đối với trẻ em thì  điều này còn quan trọng gấp nhiều lần vì đôi mắt trẻ sẽ phải hoạt động nhiều qua từng năm tháng. Vì vậy việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ trẻ em cho đôi mắt của trẻ là rất cần thiết. Những thực phẩm rau xanh dưới đây sẽ giúp mẹ làm được điều này.

Cà chua

Quả cà chua có chứa một lượng lớn carotenoid, giúp cho quả cà chua có màu đỏ. Carotenoid trong cà chua là lycopen. Lycopen có trong mô mắt giúp ngăn ngừa tác hại của ánh sáng cho võng mạc và các khu vực khác của mắt. Cà chua cũng là một nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C, một chất khác có tác dụng bảo vệ thị lực.Các loại trái cây khác có màu đỏ: đu đủ, mận, cherry,.. có chứa nhiều vitamin và các chất chống oxi hóa giúp ngăn ngừa trẻ em suy dinh dưỡng và bảo vệ mắt, ngăn ngừa cận thị .

rau xanh giup be mat sang

Rau xanh có lợi cho sức khoẻ đôi mắt của bé

Việt quất

Quả Việt quất có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe và từ lâu đã được xem phương thuốc vàng cho sức khỏe. Việt quất là một trong các loại quả cung cấp vitamin A tuyệt vời cho mắt, một chất dinh dưỡng cần thiết cho thị lực. Gần đây, các nghiên cứu khoa học trên thế giới cho thấy Việt quất có hiệu quả rất tốt trong việc chăm sóc mắt, ngăn ngừa cận thị và cận thị tiến triển, tăng cường thị lực cho mắt.

Các loại rau xanh sậm lá

Cải xoan, cải bó xôi, súp lơ xanh, bông cải xanh…: Các loại rau này có chứa lutein và zeaxanthin, hai chất dinh dưỡng quan trọng đối với mắt. Lutein và zeaxanthin được biết đến là hai carotenoid tồn tại trong mắt người, tập trung với nồng độ cao tại võng mạc, thủy tinh thể và đồng thời là hai carotenoid duy nhất có ở võng mạc. Theo những nghiên cứu từ viện dinh dưỡng quốc gia thì hai chất này giúp hấp thu chuyên biệt ánh sáng xanh – ánh sáng có năng lượng cao nhất và có khả năng gây thương tổn cao nhất tại võng mạc, đồng thời cũng có tác dụng như chất chống oxi hóa ngăn chặn tác động xấu của gốc tự do gây tổn thương điểm vàng. Lutein và zeaxanthin bảo vệ các mao mạch, các dây thần kinh ở võng mạc mắt giúp mắt sáng hơn và cảm nhận hình ảnh tốt hơn.