Kinh nguyệt không đều và các hệ lụy

Kinh nguyệt không đều có thai được không và vì sao?

Chị em thân mến, kinh nguyệt không đều là hiện tượng mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Đó là một dấu hiệu của chứng rối loạn kinh nguyệt, là hiện tượng số ngày một chu kỳ kinh không đồng nhất giữa các tháng, có tháng dài ngày, có tháng ít ngày và chị em không thể xác định được kỳ kinh kế tiếp rơi vào ngày nào.

Việc kinh nguyệt không đều có thể làm ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai của phụ nữ. Tuy nhiên, hầu hết chị em vẫn có khả năng có thai khi gặp triệu chứng này.

Bởi có kinh nguyệt tức là vẫn rụng trứng, mà khi rụng trứng thì trứng vẫn có khả năng gặp tinh trùng và tạo thành bào thai nếu không bị bất cứ cản trở nào. Vì vậy, khả năng bạn Thanh  Loan có thai là rất cao.

Tuy nhiên, cũng không thể chủ quan về hiện tượng này vì rất có thể đây là một biểu hiện của vô sinh nữ.

 

Nguyên nhân của hiện tượng sau sinh kinh nguyệt không đều

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

– Do thay đổi về nội tiết tố.

– Áp lực về mặt tinh thần.

– Do các bệnh phụ khoa.

 

Cụ thể như sau:

Sau khi sinh, cơ thể chị em có sự thay đổi lớn về nội tiết, đặc biệt với những bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nội tiết tố là yếu tố quyết định đến chu kỳ kinh nguyệt. Một khi nội tiết tố bị ảnh hưởng, thì đương nhiên, việc kéo theo những thay đổi bất thường hoặc rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt là chuyện có thể xảy ra.

Sau khi sinh, với sự có mặt của em bé sẽ kéo theo bao lo lắng, vất vả. Chưa kể đến việc chị em phải thức đêm khiến chị em luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng.

Khi mệt mỏi, căng thẳng hay những thay đổi về mặt tâm lý có thể hạn chế sực điều tiết của nội tiết tố nữ. Điều này cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt thất thường.

Một nguyên nhân chủ yếu khác là hậu quả của các bệnh phụ khoa. Trải qua quá trình sinh nở đầy khó khăn, đặc biệt với những ai sinh thường sẽ rất dễ gặp phải nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nhiều bà mẹ sau khi sinh kiêng khem rất nhiều. Đặc biệt là việc kiêng không tắm rửa, vệ sinh. Điều này càng khiến vùng kín bị vi khuẩn, vi rút, nấm xâm nhập và gây bệnh.

Một số căn bệnh thường xuyên gặp phải ở phụ nữ sau khi sinh là viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ… Các bệnh này đều gây lên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Ngoài chỉ ra những nguyên nhân, các bác sỹ còn đưa ra lời khuyên cho chị em để phòng tránh hiện tượng này.

Kinh nguyệt không đều nên đi khám ở đâu

Địa chỉ chữa kinh nguyệt không đều mang lại hiệu quả cần đảm bảo được đầy đủ các yếu tố về: cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương pháp chữa bệnh và đội ngũ bác sĩ chịu trách nhiệm. Cụ thể:

– Địa chỉ chữa kinh nguyệt được lựa chọn có uy tín không? địa chỉ chữa bệnh đã được đăng kí và cấp phép hoạt động hay chưa? Và hiệu quả đạt được sau nhiều năm đi vào hoạt động có được các ban ngành liên quan và chính người bệnh công nhận hay không.

– Phương pháp chữa kinh nguyệt không đều: Nhân tố quyết định đến hiệu quả chữa kinh nguyệt không đều phụ thuộc vào phương pháp và hệ thống máy móc thiết bị phục vụ chữa bệnh.

– Đội ngũ bác sĩ trực tiếp điều trị cần có năng lực chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm và chăm sóc sức khỏe người bệnh với tâm lòng của người y đức.

Cách bài viết liên quan :

  • Chữa yếu sinh lý hiệu quả cho các chị em phụ nữ
  • Thực phẩm chữa lãnh cảm ở phụ nữ