Nguyên nhân phổ biến dẫn đến rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Trẻ nhỏ với hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa hoàn thiện, hệ miễn dịch hạn chế vì thế rất dễ bị phải chứng rối loạn tiêu hóa với những biểu hiện phổ biến như đầy hơi, chướng bụng, trẻ sơ sinh bị táo bón , tiêu chảy, phân sống, trẻ biếng ăn hoặc không hấp thụ dinh dưỡng, … đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ sự tăng trưởng của trẻ thời kỳ những năm đầu đời. Do vậy việc tìm hiểu các lý do gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ em sẽ giúp bạn đọc biết thêm hơn về căn bệnh này để có biện pháp phòng ngừa, quan tâm sức khỏe các trẻ tốt hơn.

Tummy-Trouble

Sức đề kháng yếu làm rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Khi còn trong bào thai, trẻ đượcbảo vệ trong môi trường vô trùng nhưng khi ra khỏi bụng mẹ, trẻ được cọ sát với cuộc sống mới trong khi hệ miễn dịch của bé lại rất non nớt là cơ hội dễ dàng để các vi khuẩn xâm nhập làm các bệnh khác nói chúng và rối loạn tiêu hóa ở các con nói chung. Đặc biệt đối với bé vừa mới chào đời không được bú sữa mẹ đầu tiên sức đề kháng thì tiềm tàng bị rối loạn tiêu hóa càng cao hơn rất nhiều.

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ do sử dụng kháng sinh

Việc cho trẻ em sử dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh cũng là nguồn gốc gây ra những rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ do lúc này hệ miễn dịch của cơ thể bé còn rất yếu, chưa hoàn chỉnh, kháng sinh truyền vào cơ thể không chỉ tìm diệt vi rút có hại mà còn diệt luôn vi khuẩn có lợi gây nên những triệu chứng rối loạn tiêu hóa tiêu biểu như phân sống, tiêu chảy, cách tri tao bon , rất nguy hiểm.

Chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp ngây ra rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Đối với bé, chế độ dinh dưỡng cho bé đóng một vai trò rất cần thiết trong việc nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật, tạo nền tảng cho trẻ tăng trưởng toàn phần. Vì thế, sức đề kháng của bé còn hạn chế, các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả do đó nếu chế độ dinh dưỡng có sự không phù hợp như thức ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh bị nhiễm độc, sẽ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Trạng thái tâm lý không tốt dẫn tới rối loạn tiêu hóa ở bé

Con người là một thể thống nhất tồn tại và phát triển nhờ sự kết hợp làm việc giữa các bộ phận trong cơ thể, do đó khi trẻ nhỏ gặp phải các Tâm lý bất ổn như áp lực, lo lắng, căng thẳng, bồn chồn,… cũng là nguyên nhân gây nên chứng roi loan tieu hoa ở trẻ nhỏ khá thường gặp . chính vì vậy, việc tạo cho trẻ tâm lý thoải mái, vui vẻ sẽ giúp trẻ em phòng tránh được chứng rối loạn tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất tốt hơn, phát triển toàn diện hơn.

Do môi trường sống bị ôi nhiễm

Trong môi trường sống có tồn tại rất nhiều vi khuẩn có dẫn tới rối loạn tiêu hóa ở trẻ em nếu bạn không có biện pháp ngăn chặn, giữ vệ sinh cho trẻ em cẩn thận.
Sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ tuy nhiên 5 nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ em|trẻ|bé|trẻ nhỏ} trên đây là cơ bản và phổ biến mà bố mẹ cần biết để có biện pháp chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa cho các trẻ em cẩn thận, hạn chế tối đa tình trạng bị roi loan tieu hoa  gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ em.