Những loại hoa quả rất giàu nội tiết tố nữ estrogen

Mơ mận khô là thực phẩm chứa nhiều estrogen

Mơ mận khô cung cấp cho chúng ta nhiều Estrogen thực vật hơn khi chúng còn tươi. Mơ khô có chứa 445,5 mcg  nội tiết tố Estrogen trong mỗi 100g, trong khi đó, 100g mận khô có chứa 177,5mcg.

Bên cạnh các loại rau củ mà chúng ta được đề cập tới ở trên, rất nhiều loại rau củ khác thường xuyên được sử dụng như một nguồn cung cấp Isoflavonoids cho phụ nữ như bí đao, dưa chuột và táo, rau diếp cá và các loại rau mầm như giá đỗ. Chúng vừa giúp phụ nữ làm phong phú bữa ăn hàng ngày vừa là cách đơn giản để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen  cho cơ thể rất hiệu quả. Tuy nhiên, bổ sung estrogen  từ thực phẩm cần mất thời gian dài, kiên trì do hàm lượng của chúng trong thực phẩm không nhiều và chưa tinh lọc nên khi vào cơ thể cần mất thời gian … nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng được chiết xuất trực tiếp từ thiên nhiên để có hiệu quả cho chị em phụ nữ nhanh chóng.

triệu chứng tiền mãn kinh

 

 

Cà rốt là loại thực phẩm rất giàu estrogen

Cà rốt cũng như tất cả các loại quả đỏ khác chứa rất nhiều Vitamin A cũng như Beta-carotene giúp chuyển hóa thành vitamin A. Đây là loại vitamin có tác dụng  chống oxy hóa cực mạnh trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh Estrogen ở phụ nữ, đồng thời giúp làm giảm các triệu chứng  trong tuổi mãn kinh của phụ nữ. Đặc biệt nó có khả năng hiêuj quả làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào thụ thể nội tiết tố nữ estrogen ở khối u vú, gồm cả u lành và u ác tính.Vì vậy mà tất cả các các loại thực phẩm giàu vitamin A như khoai lang, ngô hoặc xoài cũng được khuyến cáo sử dụng trong bữa ăn hàng ngày để thúc đẩy quá trình sản sinh nội tiết tố nữ estrogen cho chị em phụ nữ. Ngoài các loại thực phẩm trên, rất nhiều loại rau củ hàng ngày là nguồn cung cấp Estrogen dồi dào cho cơ thể phụ nữ. Chị em nhớ bổ sung nó trong khẩu phần ăn hàng ngày nhé.

Khoai tây cũng là một loại thực phẩm rất giàu nội tiết tố nữ estrogen

Khoai tây được  các chị em sử dụng như một loại thuốc nội tiết tố cung cấp nguồn nội tiết tố nữ estrogen cho cơ thể người phụ nữ. Một điểm đặc biệt chính là khi cơ thể người phụ nữ thiếu hàm lượng nội tiết tố nữ Estrogen thì lượng Phytoestrogen này có tác dụng xúc tác quá trình sản sinh nội tiết tố. Ngược lại cơ thể có quá nhiều nội tiết tố Estrogen, gây nguy cơ ung thư vú hoặc đối với các trường hợp ung thư vú, Phytoestrogen lại giúp ức chế quá trình sản sinh nội tiết tố nữ Estrogen, ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư.