Smartphone chạy hệ điều hành Android ít lỗi nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều smartphone sử dụng hệ điều hành Android của Google. Nghiên cứu và so sánh giữa các hãng smartphone ít gặp lỗi nhất được dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm tỷ lệ lỗi gặp phải khi sử dụng các thiết bị, mức độ thường xuyên nâng cấp các bản vá lỗi cũng như phiên bản Android…

>>Một số sản phẩm Android có thể bạn quan tâm: Xiaomi Mi4, Xiaomi Mi5, Xiaomi Redmi 3x, Xiaomi Redmi 3s.

Sony là thương hiệu được Apteligent được nhắc đến đầu tiên, đây là dòng smartphone chạy Android có tỷ lệ gặp lỗi thấp nhất chính là Sony, khả năng thao tác mượt mà  Điều này khiến không ít người bất ngờ khi mà các smartphone chạy Android của Sony vốn không được đánh giá cao của giới công nghệ về khả năng tối ưu phần mềm hoạt động trên thiết bị. Tỷ lệ gặp lỗi khi chạy các ứng dụng trên smartphone của Sony chỉ ở mức 0,08%, so với 0,09% của Motorola, 0,1 của HTC, 0,11% của Samsung và LG. Tỷ lệ gặp lỗi cao nhất là các mẫu sản phẩm của ZTE, với tỷ lệ lỗi lên đến 0,28%.

Ngoài ra Motorola là hãng sản xuất smartphone có tốc độ cập nhật phiên bản Android sớm và thường xuyên nhất đến với người dùng. Trong khi đó Samsung cũng đang cho thấy mình là hãng công nghệ quan tâm đến người dùng khi cũng thường xuyên nâng cấp các phiên bản Android mới nhất cho các sản phẩm của hãng, tuy nhiên tốc độ nâng cấp vẫn thấp hơn so với Motorola. Samsung xếp thứ 3 về tốc độ nâng cấp nền tảng Android cho thiết bị của mình, sau Motorola và LG.

 

Kết quả nghiên cứu này của Apteligent không tính đến các smartphone mang thương hiệu Nexus của Google, vốn là các sản phẩm vẫn luôn nhận được bản cập nhật Android mới sớm nhất từ chính Google phát hành. Apteligent cũng nghiên cứu về tỷ lệ lỗi gặp phải trên các smartphone chạy Android, được phân tích từ dữ liệu dựa trên các ứng dụng có hơn 500.000 lượt sử dụng mỗi ngày.

 

Dựa vào báo cáo của Apteligent cũng chỉ ra quốc gia có tỷ lệ phân mảnh nền tảng Android nhiều nhất đó là Nga, Apteligent cũng đưa ra lời khuyên cho người dùng về những mẫu smartphone nên sở hữu trong tương lai như smartphone cao cấp Galaxy Note7, V20, Nexus của Google…đều  là mẫu smartphone được Apteligent khuyến nghị người dùng nên chờ đợi để sở hữu.