Tăng cường nội tiết tố nữa estrogen bằng thực phẩm thiên nhiên

Estrogen là một danh từ chung cho 3 chất là estron, estradiol và estriol và được ký hiệu là E1, E2, E3. Estrogen được các tế bào hạt của buồng trứng tiết ra, được gọi là nội tiết tố nữ.

Khi mãn kinh, buồng trứng không tiết ra estrogen nữa, nhưng tuyến thượng thận lại tiết ra androstenedion và các mô mỡ và một số tổ chức khác của cơ thể chuyển hóa thành estrogen để duy trì những chức năng ở người phụ nữ.

Hải sản

Hải sản là một trong những thực phẩm cân bằng Nội tiết tố nữ estrogen tốt nhất. Tại sao như vậy? Cá rất giàu 5 chất dinh dưỡng quan trọng giúp cân bằng nội tiết tố nữ, tăng năng lượng, xua tan trầm cảm và tăng cường tuyến giáp và chuyển hóa. Hải sản rất giàu kẽm, selen và chất béo omega-3, cùng với các vitamin B và magiê. Tất cả các chất dinh dưỡng này cần thiết cho chuyển hóa của bạn, sản sinh testosteron, cung cấp cho bạn năng lượng và sức sống; chất béo nuôi dưỡng tuyến giáp và trợ giúp ngăn ngừa trầm cảm. Vitamin B và magiê cung cấp năng lượng và cũng giúp cân bằng hệ thần kinh của bạn.

Bột Maca

Bột Maca là một trong những thực phẩm cân bằng hormon tốt nhất đối với phụ nữ. Maca giúp tăng cường ham muốn tình dục, và adaptogen giúp cơ thể đối phó với stress. Maca là khác thường vì tùy thuộc vào sự rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ bạn phải đối mặt, nó có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, hoặc nếu bạn lo âu, nó có thể khiến bạn bình tĩnh trở lại. Bột Maca là bột của rễ cây Maca – một loại rau có nguồn gốc từ Peru, có thể mua được từ các cửa hàng y tế, hoặc trực tuyến.

Xem thêm :

 

Thịt gia cầm nạc

Gà và gà tây là hai trong số các loại thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể ăn để cân bằng nội tiết tố nữ estrogen. Cả hai đều giàu protein và tryptophan – loại axít amin điều hòa serotonin trong não và thúc đẩy cảm giác hạnh phúc. Chúng cũng là nguồn kẽm và vitamin B tuyệt vời, giúp cung cấp nhiên liệu để tăng nội tiết tố nữ estrogen thích hợp ở phụ nữ.

Dầu dừa

Dầu dừa rất tuyệt vời đối với hormon tuyến giáp. Tuyến giáp kiểm soát tất cả mọi thứ từ mức năng lượng đến hệ tiêu hóa, tâm trạng, trọng lượng, và nhiệt độ cơ thể bạn. Chất béo từ dầu dừa giúp tăng chuyển hóa để cung cấp cho bạn năng lượng và đốt cháy chất béo. Nó cũng giúp làm dịu thần kinh và ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng trong cơ thể. Ăn 1 thìa dầu dừa mỗi ngày và tăng tới 3 thìa mỗi ngày nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất. Hãy mua nhãn hiệu là hữu cơ, và tốt nhất là chưa tinh chế hoặc ép lạnh.

Rau lá xanh

Rau lá xanh là tuyệt vời cho phụ nữ! Chúng giàu magiê, giúp sản sinh năng lượng và điều hòa hệ thần kinh của bạn, cùng với sắt để hình thành tế bào hồng cầu thích hợp giúp ngăn ngừa mệt mỏi và thiếu máu. Rau lá xanh cũng rất giàu chất xơ và chất diệp lục, giúp cơ thể tống khứ estrogen có hại và độc tố có thể khiến bạn tăng cân, ủ rũ, đầu quay cuồng và mệt mỏi. Rau lá xanh rất bổ dưỡng, khiến chúng là một trong những thực phẩm tốt nhất đối với bạn và giữ cho bạn không bị lo âu.

Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh là tuyệt vời cho hormon của bạn. Những thực phẩm này giúp làm mát cơ thể bạn và loại bỏ nội tiết tố phụ nữ estrogen thừa ra khỏi cơ thể. Chúng cũng là nguồn phong phú vitamin C, có thể làm sạch gan – nơi tích tụ độc tố. Bất cứ lúc nào độc tố cũng được lưu trữ trong cơ thể, hormon của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy hãy chắc chắn bạn nên ăn nhiều trái cây họ cam quýt bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

 http://pcc-cleaning.be