Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết

Vào mùa hè oi bức sốt xuất huyết thường xuất hiện và phát triển nhanh chóng và xuất huyết là một dịch bệnh. Đối với trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu sẽ có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn. Nếu các bậc phụ huynh không phát hiện sớm ra các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết, thì bệnh sẽ nặng hơn, sẽ gây nên những biến chứng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ, hơn thế nữa thậm chí chí là đe dọa tính mạng của trẻ.

Sốt xuất huyết là gì?

Siêu vi trùng Dengue gây nên bệnh sốt xuất huyết ở trẻ. Đây là một loại bệnh truyền nhiễm cấp tính và lây lan bởi muỗi vằn hút máu từ người bệnh sang người lành. Loại muỗi vằn này thường sinh sống ở khắp nơi nhất là những nơi ẩm thấp trong nhà hay các góc tối tăm và những nơi nước đọng.

>>Có thể các bậc phụ huynh quan tâm:

Triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em

Đây là một loại bệnh truyền nhiễm cấp tính có thể xảy ra ở người lớn và trẻ em nhưng do trẻ em từ 3 đến 10 tuổi có hệ miễn dịch yếu nên rất dễ mắc bệnh. Sốt xuất huyết ở trẻ có những dấu hiệu sau :

Trẻ sốt cao đột ngột, từ 38 đến 39 độ nhưng không có các triệu chứng của cảm như ho, sỗ mũi trong 7 ngày trở lại. Thuốc hạ sốt chỉ có tác dụng trong vài giờ

Trên da mặt và cơ thể, xuất hiện các chấm đỏ trên mặt và da.

Chảy máu cam

Nôn mửa

Đi ngoài ra máu màu đen

Đau dữ dội ở vùng sườn bên phải.

Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 của cơn sốt sẽ có các triệu chứng như tay chân lạng, người lừ đừ, mệt mỏi, gây ra trụy tim mạch.

bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em